แหนมเนืองคุณนิด

ประวัติความเป็นมาของร้านแหนมเนืองคุณนิด

ความเป็นมาของร้านอาหารเวียดนามแหนมเนืองคุณนิด เริ่มมาจาก คุณยุพา อ่อนพาปลิว หรือ คุณนิด เป็นชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม เกิดและโตที่จังหวัดมุกดาหาร เป็นลูกคนที่ 5 จากพี่น้องทั้งหมด 12 คน เริ่มทำอาหารตั้งแต่ยังเด็กโดยมีคุณแม่เป็นผู้สอน หลังจากนั้นก็เริ่มทำอาหารมาโดยตลอด

ภายหลังได้แต่งงานมีครอบครัว ก็ย้ายเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพเมื่อ ปีพ.ศ. 2522 และได้มาเปิดร้านอาหารชื่อร้านไทยอีสาน ซึ่งขายทั้งอาหารอีสานและอาหารเวียดนาม ที่หมู่บ้านอัมรินทร์กับพี่น้องเมื่อปีพ.ศ. 2524 ขณะนั้นร้านไทยอีสานมีชื่อเสียงค่อนข้างดีและเริ่มมีคนรู้จัก อาหารเวียดนามมากขึ้น คุณนิดและคุณหร่ายพี่สาวคนที่ 3 ของครอบครัว ก็แยกออกมาเปิดร้านอาหารเวียดนาม ชื่อว่าร้านแหนมเนือง ในปี 2526 หลังจากเปิดร้านแหนมเนืองได้ไม่นาน คุณหร่ายก็ได้เสียชีวิตลงเหลือเพียงคุณนิดที่ยังคงพัฒนาสูตรอาหารเวียดนาม และดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบัน และใช้ชื่อว่าร้านแหนมเนืองคุณนิด

  ปัจจุบันร้านแหนมเนืองคุณนิด เปิดให้บริการอาหารเวียดนามในกรุงเทพ อยู่ในหมู่บ้านอัมรินทร์นิเวศน์ 1 ใกล้มหาวิทยาลัยเกริก ย่านบางเขน กรุงเทพ โดยยังคงพัฒนารสชาติ และคัดเลือกวัตถุสดใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าเสมอมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี


ร้านแหนมเนืองคุณนิด เลขที่ 44/250
หมู่บ้านอัมรินทร์นิเวศน์1 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์
เขตบางเขน กรุงเทพ 10220 โทร.02-552-3958

Follow Us

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชั่นต่างๆจากเราได้โดย
คลิ๊กที่ Icon ด้านล่างได้เลยค่ะ